Tổng quan về IDICO:

Tổng công ty IDICO - Công ty cổ phần (tên viết tắt là IDICO) được thành lập năm 2000 với xuất phát điểm là một doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Xây dựng có quy mô nhỏ, năng lực và kinh nghiệm hạn chế. Qua quá trình xây dựng và phát triển, đến nay IDICO đã trở thành một Tổng công ty lớn mạnh với quy mô vốn chủ sở hữu gần 4.000 tỷ đồng, tổng tài sản hơn 14.300 tỷ đồng, hàng năm doanh thu hơn 5.100 tỷ đồng và lợi nhuận gần 600 tỷ đồng.

IDICO hiện có 11 Công ty con và nhiều Công ty liên doanh, liên kết trên địa bàn cả nước. Thương hiệu IDICO đã được khẳng định trên thị trường là một Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong 03 lĩnh vực:

 • Đầu tư và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp;
 • Đầu tư và kinh doanh hạ tầng Giao thông;
 • Đầu tư, sản xuất và kinh doanh Điện năng.

Bên cạnh đó, một số lĩnh vực có lợi thế khác của IDICO như: Đầu tư, kinh doanh phát triển nhà ở, đô thị; Thi công xây lắp; Sản xuất vật liệu xây dựng; Khai thác và cung cấp nước sạch; Tư vấn thiết kế, đầu tư xây dựng; Dịch vụ du lịch…

Các mốc lịch sử hình thành và phát triển của IDICO:

 • Ngày 06/12/2000: Thành lập Tổng công ty;
 • Ngày 02/02/2007: Hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con;
 • Ngày 01/7/2010 : Hoạt động theo mô hình Công ty TNHH một thành viên;
 • Ngày 01/3/2018 : Hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần.

Phương châm hoạt động và chính sách chất lượng:

Với phương châm “Đầu tư để phát triển”, IDICO không ngừng tìm kiếm, nghiên cứu và phát triển các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư tập trung; điện năng; giao thông và tổ chức quản lý vận hành khai thác, kinh doanh các dự án một cách chuyên nghiệp, có hiệu quả.

Lãnh đạo và tập thể Cán bộ công nhân viên IDICO cam kết tổ chức quản lý, hoạt động sản xuất kinh doanh theo Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 với chính sách chất lượng:


 • Đáp ứng nhu cầu và làm hài lòng khách hàng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ cao nhất;
 • Thường xuyên nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và năng lực cạnh tranh trong các lĩnh vực hoạt động;
 • Nhận biết và cung cấp đầy đủ các nguồn lực để đảm bảo thực hiện có hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng.

Lĩnh vực hoạt động:

Với năng lực về tài chính và đội ngũ cán bộ công nhân viên giàu kinh nghiệm, có trình độ quản lý tốt, năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết trong công việc, các hoạt động sản xuất kinh doanh của IDICO luôn mang lại hiệu quả cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường và tạo được uy tín đối với khách hàng.


5 linh_vuc_hoat_dong

 

► Lĩnh vực đầu tư phát triển và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp: IDICO nhà đầu tư tiên phong trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp tại Việt Nam, IDICO đã góp phần xây dựng và đặt nền tảng cho sự phát triển của các khu công nghiệp trên cả nước. Hiện nay, IDICO đã và đang đầu tư xây dựng, quản lý vận hành 10 khu công nghiệp với tổng diện tích trên 8.000 ha và tổng mức đầu tư trên 20.000 tỷ đồng, các khu công nghiệp do IDICO làm chủ đầu tư đều được xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm: cung cấp điện, nước sạch, xử lý nước thải và cây xanh, cảnh quan môi trường...

 

Một số Khu công nghiệp tiêu biểu:

 • Tỉnh Đồng Nai: KCN Nhơn Trạch I, Nhơn Trạch 5;
 • Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: KCN Mỹ Xuân A, Mỹ Xuân B1, Phú Mỹ II, Phú Mỹ II mở rộng;
 • Tỉnh Long An: KCN Hựu Thạnh;
 • Tỉnh Vĩnh Phúc: KCN Kim Hoa;
 • Tỉnh Thái Bình: KCN Cầu Nghìn;
 • Tỉnh Bắc Ninh: Quế Võ 2… 

Các khu công nghiệp đã thu hút được trên 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư trên 7 tỷ USD, giải quyết việc làm cho hơn 100.000 lao động. IDICO là nơi trao gửi niềm tin của nhiều nhà đầu tư lớn và các đối tác hàng đầu, điển hình như: Posco, Heniken, Honda, Hwaseung Vina, Lock & Lock, Text Hong, Công ty TNHH Nhôm Toàn Cầu Việt Nam...

► Lĩnh vực đầu tư và kinh doanh hạ tầng Giao thông: Với kinh nghiệm và nguồn lực mạnh mẽ về phương tiện máy móc thiết bị, con người, IDICO đã để lại dấu ấn thương hiệu IDICO tại nhiều công trình giao thông trọng điểm trên toàn quốc và góp phần phát triển hạ tầng giao thông đất nước.

IDICO đã và đang thực hiện 05 dự án giao thông với tổng mức đầu tư trên 10.000 tỷ đồng, gồm:

 • BOT Quốc lộ 1A đoạn An Sương - An Lạc đã đưa vào vận hành từ năm 2005 và đang đầu tư xây dựng các giai đoạn tiếp theo; 
 • BOT Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên đã đưa vào vận hành từ năm 2008; 
 • BOT Quốc lộ 51 đã đưa vào vận hành tháng 8/2012; 
 • IDICO đang triển khai đầu tư xây dựng các dự án Cảng Mỹ Xuân A, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Đường song hành Hà Huy Giáp, thành phố Hồ Chí Minh…

 

Lĩnh vực đầu tư, sản xuất và kinh doanh Điện năng: IDICO là một trong những doanh nghiệp đầu tiên ngoài ngành điện thực hiện đầu tư xây dựng, quản lý vận hành Nhà máy thủy điện để phát điện vào hệ thống điện Quốc gia. Hiện nay, IDICO đã xây dựng, quản lý vận hành 05 Nhà máy thủy điện với tổng công suất 322MW, tổng điện lượng bình quân hàng năm hơn 1.200 triệu kWh, tổng mức đầu tư trên 8.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, một trong những lĩnh vực mang đến thành công cho IDICO là cung cấp điện cho các khu công nghiệp.

 

Các dự án tiêu biểu đã đi vào vận hành khai thác:

 • Thủy điện Srok Phu Miêng, tỉnh Bình Phước - Công suất 51MW;
 • Thủy điện Đak Mi 4A,4B,4C, tỉnh Quảng Nam - Tổng công suất 208MW;
 • Thủy điện Đak Mi 3, tỉnh Quảng Nam - Công suất 63MW;
 • Trạm biến áp 110/22kV Tuy Hạ - Công suất 182MVA và lưới điện 22kV;
 • Trạm biến áp 110/22kV KCN Nhơn Trạch 5 - Công suất 189MVA và lưới điện 22kV.

► Lĩnh vực Đầu tư phát triển Nhà ở - đô thị: IDICO là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phát triển và xây dựng nhà ở xã hội theo chủ trương, chiến lược của Đảng và nhà nước về phát triển nhà ở cho người lao động. Với kinh nghiệm cùng trang thiết bị thi công hiện đại và nguồn nhân lực chuyên nghiệp, IDICO đang quản lý và thực hiện đầu tư xây dựng 12 dự án nhà ở, khu đô thị với tổng diện tích 250 ha. Đặc biệt, IDICO đã tích cực tham gia phát triển các dự án nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, nhà ở công nhân tại các khu công nghiệp với số lượng trên 4.200 căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Tiêu biểu như các dự án:

 • Khu nhà ở công nhân khu công nghiệp Nhơn Trạch giai đoạn 1 có quy mô 3.520 căn hộ với đầy đủ tiện ích, dịch vụ như: khuôn viên cây xanh, thể dục thể thao, trạm y tế, nhà trẻ mẫu giáo, khu vui chơi trẻ em, khu thương mại; IDICO đang triển khai đầu tư xây dựng giai đoạn 2 với quy mô 1.790 căn hộ và giai đoạn 3 với quy mô 57 căn hộ liền kế 3 tầng.
 • Dự án Khu căn hộ cao tầng Tân Phú (03 khối tháp A,B,C, mỗi khối có 02 tầng hầm và 20 tầng nổi với tổng số 737 căn hộ, 1.133m2 sàn thương mại) đã bán 100% số căn hộ, hoàn thành xây dựng và bàn giao căn hộ cho khách hàng theo đúng cam kết.

► Lĩnh vực thi công xây lắp: IDICO và các Đơn vị thành viên có bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây lắp với đội ngũ kỹ sư, công nhân kỹ thuật có tay nghề cao; xe máy thiết bị thi công hiện đại. IDICO đã thực hiện tổng thầu thi công xây lắp các công trình trọng điểm về thủy điện, khu công nghiệp, giao thông, nhà cao tầng… do IDICO làm chủ đầu tư; thi công xây lắp nhiều gói thầu có giá trị lớn và điều kiện thi công phức tạp.

Các công trình / gói thầu xây lắp tiêu biểu như:

 • Thi công xây lắp Nhà máy thủy điện Srok Phu Miêng, Đak Mi 4, Đak Mi 3.
 • Thi công Nhà máy Xi măng Hà Tiên 2, Nhà máy Xi măng Bình Phước, Trạm nghiền Xi măng Hà Tiên 2 - Long An, Nhà máy giấy Lee & Man...
 • Thi công Quốc lộ 1A đoạn An Sương - An Lạc, Quốc Lộ 51, Cầu vượt thép tại ngã sáu Nguyễn Tri Phương - TP.HCM…

► Lĩnh vực Sản xuất vật liệu xây dựng: IDICO đang quản lý vận hành Nhà máy Sản xuất Puzơlan và sản xuất xi măng tại Khu công nghiệp Tịnh Phong, Quảng Ngãi; Nhà máy sản xuất ống cống bê tông ly tâm Sơn Tịnh tại Quảng Ngãi. Hiện nay, IDICO đang liên doanh đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất kính nổi siêu trắng tại Khu công nghiệp Phú Mỹ II, sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng và chuyên dùng để sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời.

Định hướng phát triển:

Với mô hình hoạt động mới là Công ty cổ phần, IDICO vẫn kiên định với chiến lược “đầu tư để phát triển”, trong đó định hướng phát triển của IDICO dựa trên nguyên tắc nguồn lực con người là khâu then chốt, quản trị là khâu trọng yếu và phát huy văn hóa của doanh nghiêp là nhiệm vụ thường xuyên.

Trong thời gian tới, IDICO sẽ tiếp tục nghiên cứu, chọn lọc đầu tư phát triển các dự án có hiệu quả, đặc biệt các dự án trong lĩnh vực khu công nghiệp, giao thông, điện năng…; khai thác sử dụng tối ưu quỹ đất hiện có và phát huy tối đa lợi thế của doanh nghiệp để thương hiệu IDICO ngày càng được củng cố và phát triển bền vững.