Dự án giao thông

Liên hệ phòng đầu tư IDICO

Địa chỉ: 151 ter Nguyễn Đình Chiểu -
Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: (+84.28) 39312660
Fax: (+84.28) 39312705
Email: dautu@idico.com.vn

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của hệ thống hạ tầng giao thông đối với sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước cũng như trọng trách của một Tổng công ty Nhà nước trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, IDICO đã mạnh dạn nghiên cứu đề xuất đầu tư nhiều dự án giao thông theo nhiều hình thức như BOT, BT… các dự án giao thông do IDICO đầu tư đều là các dự án quan trọng, là cửa ngõ ra vào của các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, kết nối tới những vùng kinh tế năng động ở miền Bắc, miền Đông và miền tây Nam bộ.


Tháng 4/2001, IDICO đã bắt tay vào đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn An Sương - An Lạc, tổng mức đầu tư 812 tỷ đồng . Đây là dự án đầu tiên do IDICO đầu tư khai thác, được lãnh đạo Tổng công ty hết sức quan tâm chỉ đạo. Dự án đã hoàn thành và đưa vào vận hành thu phí ngày 02/01/2005, được đánh giá là một trong những dự án BOT hiệu quả, tiết kiệm nhiều chi phí. Đây cũng là dự án đầu tiên tại Việt Nam khi đưa vào vận hành thu phí ứng dụng công nghệ thu phí một dừng thành công đem lại hiệu quả cao và tránh được nhiều tiêu cực.


Sau thành công của dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn An Sương - An Lạc, IDICO tiếp tục hợp tác với các Tập đoàn, Tổng công ty lớn trong nước có năng lực về tài chính, kinh nghiệm để đầu tư nhiều dự án giao thông khác với tổng mức trên tỷ đồng gồm như:

  • Dự án BOT Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, tổng mức đầu tư 755 tỷ đồng đã đưa vào vận hành thu phí tháng 8/2008; 
  • Dự án BOT đầu tư xây dựng mở rộng Quốc lộ 51, Đồng Nai - Vũng Tàu, tổng mức đầu tư 3.313 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành tháng 8/2012;
  • Dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; Dự án Quốc lộ 1A đoạn tránh TP. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai; 
  • Dự án đường Hà Huy Giáp, TP. HCM; Dự án BT đường Đỗ Xã - Quan Sơn, TP. Hà Nội; 
  • Dự án đường cao tốc TP. HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ…

Ngoài các dự án giao thông đường bộ, IDICO còn đầu tư phát triển các dự án về cảng sông cảng biển như:

  • Dự án cảng Mỹ Xuân A, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; 
  • Và dự án về công trình ngầm như dự án Bãi đậu xe ngầm sân bóng đá Tao Đàn - TP. HCM…

Cùng với sự đổi mới, phát triển của đất nước, hạ tầng giao thông càng trở nên hết sức quan trọng. Đi cùng với sự phát triển đó, IDICO sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất và đầu tư nhiều dự án giao thông theo nhiều mô hình mới, công nghệ tiên tiến và hiệu quả.


BienHoa-VungTau-CaoToc-130910
 Dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Ảnh: IDICO.