Dự án khu công nghiệp

Liên hệ phòng đầu tư IDICO

Địa chỉ: 151 ter Nguyễn Đình Chiểu -
Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: (+84.28) 39312660
Fax: (+84.28) 39312705
Email: dautu@idico.com.vn

IDICO là một nhà đầu tư tiên phong và chuyên nghiệp trong lĩnh vực đầu tư phát triển khu công nghiệp tại Việt Nam. 


Năm 1995, Việt Nam khi đang đi tìm hướng đi cho phát triển Khu công nghiệp thì IDICO đã bắt tay vào triển khai Khu công nghiệp Tuy Hạ A, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Năm 1997, trên cơ sở Khu công nghiệp Tuy Hạ A, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch I là cơ sở, nền tảng và là một trong những mô hình mẫu trong phát triển khu công nghiệp của IDICO cũng như của Việt Nam. Từ mô hình Khu công nghiệp Nhơn Trạch I và kinh nghiệm tích lũy trong quá trình triển khai dự án, IDICO đã tiếp tục đầu tư và phát triển nhiều khu công nghiệp khác.

Đến nay, IDICO đã và đang đầu tư quản lý vận hành 21 dự án khu công nghiệp trên cả nước. Các dự án khu công nghiệp do IDICO đầu tư đều có vị trí địa lý thuận lợi về giao thông đường bộ cũng như đường thủy; Điều kiện địa hình, địa chất phù hợp với việc xây dựng nhà máy, xí nghiệp… Cụ thể:

- Các khu công nghiệp Nhơn Trạch I, Nhơn Trạch 5 tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; Nằm ở trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía nam “TP.Hồ Chí Minh - Biên Hòa - Bà Rịa Vũng Tàu”, cách TP.Hồ Chí Minh 60km, TP.Biên Hòa 40km, TP.Vũng tàu 60km; Nằm sát Quốc lộ 51, bên cạnh đó Đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu đang được đầu xây dựng nên rất thuận lợi về giao thông; Điều kiện địa hình bằng phẳng, cường độ nền đất cao do đó giảm đáng kể chi phí xây dựng nền móng công trình; Các dịch vụ hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ như: Cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, xử lý nước thải, diện tích cây xanh…

- Các khu công nghiệp Mỹ Xuân A, Mỹ Xuân B1, Phú Mỹ II, Phú Mỹ II mở rộng tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là các khu công nghiệp có điều kiện thuận lợi về hạ tầng cấp điện, đặc biệt là nguồn khí hóa lỏng, gần cảng Quốc tế nên rất thuận lợi về giao thông đường biển phù hợp với các dự án phát triển công nghiệp nặng.

- Các khu công nghiệp Sơn Mỹ tại xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận có vị trí thuận lợi nằm ngay sát bờ biển nên rất thuận lợi về giao thông đường biển, đặc biệt nằm sát Trung tâm Nhiệt điện Sơn Mỹ nên rất thuận lợi cho việc cung cấp điện cho các nhà máy.

- Các khu công nghiệp phía Bắc như Quế Võ - tỉnh Bắc Ninh, Kim Hoa - tỉnh Vĩnh Phúc, Cầu Nghìn - tỉnh Thái Bình nằm trong Tứ giác phát triển kinh tế phía Bắc, sát các trục quốc lộ nên rất thuận lợi về giao thông cũng như việc xuất nhập khẩu hàng hóa trong các khu công nghiệp.


Đến nay, phần lớn các Khu công nghiệp do IDICO đầu tư xây dựng đã hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật đáp ứng được nhu cầu thuê đất, đồng thời cung cấp đầy đủ các dịch vụ hạ tầng như cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, xử lý nước thải, diện tích cây xanh cho các nhà đầu tư là các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản, Pháp, Malaysia, Tây Ban Nha… Các dự án này đã góp một phần không nhỏ trong việc tạo công ăn việc làm cho hàng vạn lao động tại các địa phương, tạo nguồn thu đang kể cho Ngân sách Nhà nước.


Với tinh thần tiên phong, năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm; Hiện nay, IDICO đang bắt tay vào triển khai một mô hình mới, mô hình Khu kinh tế cửa khẩu tại cửa Khẩu Đồng Đăng tỉnh Lạng Sơn. Mô hình khu kinh tế với nhiều phân khu chức năng như Khu công nghiệp, Khu Trung chuyển hàng hóa, Khu phi thuế quan… Với năng lực và kinh nghiệm của mình, IDICO sẽ triển khai thành công Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng Lạng Sơn và sẽ xây dựng thành một mô hình kiểu mẫu mới, Mô hình Khu Kinh tế cửa khẩu giống như đã xây dựng thành công Mô hình Khu công nghiệp Nhơn Trạch I năm 1997.