Cường Thuận IDICO lọt TOP 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2017

Thứ hai, 30 Tháng 7 2018 00:00

 

Thông tin từ Cty CP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO (Mã ck: CTI) cho biết: Mới đây CTI đã lọt vào “TOP 50 Cty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2017” do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư phối hợp cùng Cty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên, có sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Đại học Harvard, tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu. CTI cũng là doanh nghiệp duy nhất thuộc tỉnh Đồng Nai nằm trong danh sách này.Đây là kết quả kinh doanh của các Cty liên tiếp trong 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: Doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. Kết quả đo lường nhằm đánh giá khách quan năng lực quản trị của doanh nghiệp.

Thành lập từ năm 2000, CTI được biết đến là nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm bê tông đúc sẵn, bê tông nhựa nóng. Năm 2008 Cty CP Cường Thuận chính thức gia nhập thành viên của Tổng Cty Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Việt Nam (IDICO) nâng vốn điều lệ lên 150 tỷ đồng và đổi tên thành Cty CP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO.

Hiện CTI sở hữu dây chuyền sản xuất cống tròn và cống hộp hiện đại nhất của Cộng hòa Liên bang Đức nên có sản phẩm đạt sản lượng cao, chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Song song với việc phát triển các sản phẩm truyền thống, CTI còn đầu tư vào những lĩnh vực là thế mạnh của CTI đó là BOT của nhiều công trình hạ tầng giao thông trọng điểm của tỉnh Đồng Nai và một số tuyến đường thuộc các tỉnh miền Tây.

Hiện CTI đang sở hữu 4 mỏ đá Xuân Hòa, Tân Cang 8, Đồi Chùa 3 và Thiện Tân với trữ lượng khai thác hằng năm có thể đạt 320,000 tấn. Trong năm 2017, mảng kinh doanh khai thác đá của CTI đạt doanh thu gần 100 tỷ đồng, tăng hơn 3 lần so với mức 30 tỷ đồng của năm 2016.

CTI cũng đã đầu tư và lĩnh vực nhà ở xã hội tại Biên Hòa, Đồng Nai, dự án có tổng mức đầu tư xây dựng công trình hơn 325 tỷ đồng, sẽ cung cấp cho Đồng Nai 456 căn hộ.

Theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018, Cường Thuận IDICO đã thông qua kết hoạch kinh doanh năm 2018 với doanh thu hợp nhất dự kiến 1.118 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 148 tỷ đồng.

- Nguồn baoxaudung.com.vn -


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: