25/04/2019
Lượt xem: 4889

Bất động sản khu công nghiệp còn nhiều dư địa để tiếp tục tăng trưởng

VTV.vn - Bất động sản công nghiệp đã và đang trở thành sân chơi sôi động cho cả doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chiếm hơn 10% thị phần cả nước, Tổng công ty IDICO đang sở hữu 10 khu công nghiệp với tổng mức đầu tư lên tới 13.000 tỷ đồng. Doanh thu trung bình mỗi năm tăng 60%, đạt con số lên tới 1 ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa dừng lại ở đó khi đơn vị này còn tiếp tục săn quỹ đất ở các vùng kinh tế trọng điểm để đầu tư.

Còn trên thị trường chứng khoán năm nay, những cái tên như NTC, D2D, SNZ hay nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp nói chung đang là những cái tên "nóng" nhất nhì. Chỉ trong 3 tháng, giá trị cổ phiếu tăng 30%, 50%, thậm chí 60%. Nhiều doanh nghiệp ghi nhận doanh thu lợi nhuận quý I tăng đột biến 100 - 120%.

Ngoài dòng vốn đầu tư dịch chuyển mạnh mẽ từ các nước trong khu vực như Trung Quốc thì việc tiếp tục mở rộng đầu tư của nhiều doanh nghiệp lớn cũng thúc đẩy nhu cầu thuê khu công nghiệp tăng mạnh.

Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử ở Việt Nam lên đến 25% mỗi năm, nhanh nhất trong khu vực trong 3 hoặc 4 năm qua. Điều này cũng hỗ trợ bất động sản công nghiệp khi nhu cầu hạ tầng như thuê nhà kho, xưởng cũng tăng lên đáng kể.

Theo thống kê của JLL, lợi nhuận thu được từ việc đầu tư bất động sản công nghiệp của Việt nam đang ở mức 11-15%, mức cao nhất trong khu vực hiện nay.

 

Bất động sản khu công nghiệp còn nhiều dư địa để tiếp tục tăng trưởng

Nguồn vtv.vn