18/12/2020
Lượt xem: 577

Hội thảo trực tuyến với các doanh nghiệp tỉnh Hyogo (Nhật Bản)

Ngày 16/12/2020, tại tỉnh Long An đã diễn ra Hội thảo trực tuyến giữa các doanh nghiệp tỉnh Hyogo (Nhật Bản) và doanh nghiệp tỉnh Long An, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Tổng công ty IDICO đã tham dự hội thảo với tư cách là Doanh nghiệp đầu tư hạ tầng KCN Hựu Thạnh tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Tại buổi hội thảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An - Ông Huỳnh Văn Sơn cho biết: Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 4/40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp vào Long An với 160 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 600 triệu USD, các dự án đầu tư từ Nhật Bản vào Long An ngày càng tăng và các dự án hiện hữu cũng không ngừng mở rộng quy mô và tăng vốn đầu tư.

idico_-_hoi_thao_truc_tuyen_nha_dau_tu_Hyogo_-_Nhat_ban_1

Hội thảo trực tuyến với các Doanh nghiệp tỉnh Hyogo - Nhật bản. Ảnh: IDICO

Với điều kiện thuận lợi về vị trí, cơ sở hạ tầng giao thông, cảng biển quốc tế, cửa khẩu quốc tế, nguồn lao động dồi dào, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư hấp dẫn… Long An mong muốn kết nối các doanh nghiệp trong tỉnh với các Nhà đầu tư tỉnh Hyogo để có thể triển khai nhiều chương trình hợp tác trong các lĩnh vực như: sản xuất công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, cơ khí chế tạo máy, sản xuất linh kiện điện tử, công nghiệp xanh, xây dựng công trình - dự án năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Bên cạnh đó, Long An luôn tạo điều kiện để các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư xây dựng và hoàn thiện các công trình cấp, thoát nước đảm bảo môi trường sống sạch, tăng chất lượng cuộc sống cho người dân; phát triển các đô thị - bất động sản gần thành phố Hồ Chí Minh; logistics; cung cấp các dịch vụ chất lượng cao gắn với Cảng Long An.

Tại tỉnh Long An, Tổng công ty IDICO đang đầu tư xây dựng KCN Hựu Thạnh tại huyện Đức Hòa. KCN có diện tích 524ha, diện tích đất công nghiệp cho thuê 395,41ha, được khởi công xây dựng từ tháng 6/2020 và bắt đầu thu hút đầu tư, thời hạn thuê đất còn dài (49 năm), đơn giá thuê đất rất cạnh tranh so với khu vực xung quanh.

Với vị trí tiếp giáp với TP. Hồ Chí Minh - Trung tâm kinh tế năng động, lớn nhất cả nước; nằm ở cửa ngõ giao thông kết nối các tỉnh miền Tây với TP.HCM, các tỉnh miền Đông Nam bộ, Tây nguyên và Campuchia... KCN Hựu Thạnh là điểm đến lý tưởng với nhiều lợi ích thiết thực cho các nhà đầu tư khi phát triển sản xuất, kinh doanh tại đây. Cụ thể:

Được hưởng lợi từ các công trình hạ tầng giao thông - đô thị mở rộng từ TP.HCM; kết nối dễ dàng đến các đầu mối giao thông quan trọng, sân bay, bến cảng.

Dễ dàng tiếp cận với một thị trường tiêu dùng rộng lớn và năng động nhất cả nước...;

Dễ dàng tiếp cận với nguồn lao động dồi dào, chi phí thấp, thuận lợi cho việc tuyển dụng lao động.

Ngoài ra, IDICO là chủ đầu tư khu công nghiệp uy tín tại Việt Nam, có kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật KCN, bảo đảm chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư. KCN còn chú trọng triển khai nhiều dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ nhà đầu tư tối đa, nhằm giúp nhà đầu tư rút ngắn thời gian triển khai, nâng cao hiệu quả đầu tư dự án...