14/03/2014
Lượt xem: 32

IDICO tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2014

Ngày 14/3/2014, tại Hội trường IDICO-URBIZ huyện Nhơn Trạch - tỉnh Đồng Nai, Công đoàn Tổng công ty IDICO đã tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2014.

 

IDICO-_Hoi_thi_ATVSV_2014-1
Các đại biểu tại Hội thi ATVSV năm 2014. Ảnh: IDICO.

 

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có Đ/c Đào Minh Tiến - PTGĐ Tổng công ty, Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, các Đ/c Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty; các ông bà đại diện lãnh đạo các đơn vị và các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch CĐCS trực thuộc; đặc biệt là sự tham gia của 18 thí sinh đại diện cho ATVSV tại 06 đơn vị cơ sở.

IDICO-_Hoi_thi_ATVSV_nam_2014-4
Các thí sinh tại Hội thi ATVSV năm 2014. Ảnh: IDICO.

Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi được tổ chức thi với các nội dung: Phần thi năng khiếu bốc thăm theo chủ đề: 20 điểm; Phần thi lý thuyết 01 đề 03 câu: 40 điểm; Phần thi trắc nghiệm: 01 đề: 20 điểm; Phần thi thực hành bốc thăm theo chủ đề: 20 điểm. Ngay sau lễ khai mạc, 18 ATVSV đã tham gia đua tài nghiêm túc và sôi nổi.

IDICO-_Hoi_thi_ATVSV_2014-2
các Công đoàn tham gia trả lời câu hỏi tại Hội thi. Ảnh: IDICO.

 

Nội dung phần thi lý thuyết tập trung vào vai trò, nhiệm vụ, phương pháp hoạt động của ATVSV và mạng lưới ATVSV cơ sở; các nguy cơ xảy ra TNLĐ, bệnh nghề nghiệp và các biện pháp phòng ngừa; kỹ thuật sơ cấp cứu TNLĐ tại nơi làm việc; bảo quản và sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân và các trang thiết bị PCCC.

IDICO-_Hoi_thi_ATVSV_nam_2014-5
Các thí sinh tham gia phần thi thực hành tại Hội thi. Ảnh: IDICO.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã chọn ra những đơn vị xuất sắc với kết quả như sau: Giải nhất: Công đoàn IDICO-CONAC; giải Nhì: Công đoàn BVEC; giải Ba: Công đoàn IDICO-IDI; giải Khuyến khích gồm 03 đội: IDICO-URBIZ; LAMA-IDICO; IDICO-UDICO.

IDICO-_trao_giai_Hoi_thi_ATVSV_2014-3
Trao giải cho các Công đoàn đoạt giải tại Hội thi. Ảnh: IDICO.

Thông qua Hội thi, Công đoàn Tổng công ty IDICO đã khuyến khích, động viên tích cực phong trào học tập, nghiên cứu và thực hành các kỹ năng, các quy định về công tác ATVSLĐ của NLĐ, đoàn viên Công đoàn tại các đơn vị, doanh nghiệp SXKD; đặc biệt là của các ATVSV và mạng lưới ATVSV cơ sở; đã thể hiện một cách thiết thực vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVC-LĐ.

- Phòng Đầu tư -