24/06/2020
Lượt xem: 1084

KCN Phú Mỹ 2 nằm cạnh Cảng Cái Mép - Thị Vải, nơi sẽ là cửa ngõ khu vực phía nam

Chiếm 30% lượng hàng hóa xuất nhập khẩu bằng container cả nước, cảng Cái Mép - Thị Vải được kỳ vọng sẽ trở thành cửa ngõ giao thương phía Nam.

Cảng Cái Mép - Thị Vải có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới năm 2017 và là một trong 21 cảng trên thế giới có thể đón tàu đến 200.000 tấn. Nếu như Năm 2012, chỉ vài chục nghìn container hàng xuất nhập khẩu thông quan qua Cảng thì cuối năm ngoái đã tăng gấp 10 lần. Hàng hóa các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có sự dịch chuyển lớn từ cảng ở TP HCM về Cái Mép - Thị Vải.

Theo Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy: Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang chuẩn bị 20.000 tỷ đồng từ nguồn lực tại chỗ để xóa bỏ các trở ngại về giao thông kết nối với Cảng, nạo vét luồng lạch, cầu và nghiên cứu chuẩn bị đầu tư đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Đồng thời, tỉnh cũng chuẩn bị 2.000 ha đất để làm không gian logistics; xây dựng trung tâm kiểm hóa hàng hóa hiện đại; đề xuất chính quyền cảng để có sự điều hành thống nhất, giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng; chọn lựa nhà đầu tư cho các dự án quan trọng đối với cảng biển và logistics của Bà Rịa - Vũng tàu.

 

idico_phu_my_2_industrial_zone_1
Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 cạnh Cảng Cái Mép - Thị Vải 

 

Ngay cạnh Cảng Cái Mép - Thị Vải, IDICO có 02 Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 và Phú Mỹ 2 mở rộng có tổng diện tích 1.027ha. Trong đó còn lại 300ha quỹ đất công nghiệp sạch, sẵn sàng cho Nhà đầu tư thuê, xây dựng ngay.

Với vị trí thuận lợi gần Cảng Cái Mép - Thị Vải; có hệ thống cảng thủy nội địa riêng nằm trong khu công nghiệp; có nguồn cung cấp khí đốt thiên nhiên; cùng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đã được xây dựng hoàn chỉnh, KCN Phú Mỹ 2 và Phú Mỹ 2 mở rộng đã đang và sẽ tiếp tục là điểm đến lý tưởng cho Nhà đầu tư...