10/07/2020
Lượt xem: 1100

Thêm một Ngân hàng Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, đón đầu làn sóng đầu tư tiếp theo từ Hàn Quốc

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa tổ chức trao Giấy phép thành lập Ngân hàng Daegu Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh. Cụ thể, thừa ủy quyền của Thống đốc NHNN, ông Nguyễn Văn Du - Quyền Chánh Thanh tra Giám sát Ngân hàng đã trao Giấy phép thành lập Ngân hàng Daegu - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cho đại diện của Ngân hàng Daegu là Ông Choi Jae Ho.

Ngân hàng Daegu được thành lập năm 1967 theo Luật Ngân hàng, có trụ sở chính tại Thành phố Daegu, một trong 4 thành phố lớn nhất của Hàn Quốc và là khu vực trung tâm đô thị lớn thứ ba tại quốc gia này.

Trước đó, tại Việt Nam đã có các Ngân hàng của Hàn Quốc hoạt động. Lớn nhất là Ngân hàng Shinhan, tiếp theo là Woori, Kookmin và Keb Hana (thông qua việc sở hữu 15% cổ phần của Ngân hàng BIDV)... Vừa qua Ngân hàng Kookmin cũng đã rót thêm 95 triệu USD cho hai chi nhánh tại Tp. HCM và Hà Nội, nâng vốn mỗi chi nhánh lên 100 triệu USD.

Việc các Ngân hàng của Hàn Quốc tăng cường hoạt động tại Việt Nam là một biểu hiện rõ nét cho sự kỳ vọng và đón đầu xu hướng tiếp tục đầu tư mạnh mẽ của các Nhà đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam trong thời gian tới.