07/08/2020
Lượt xem: 1740

Xây dựng Cầu Phước An nối Thị xã Phú Mỹ BR-VT với TP. Nhơn Trạch, Đồng Nai

HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức kỳ họp thứ 17 và phê duyệt Chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Cầu Phước An, thị xã Phú Mỹ để kết nối với TP. Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai. Đây là dự án thành phần của Dự án đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải, bắc qua sông Thị Vải để kết nối Thị xã Phú Mỹ sang địa phận huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, từ đó kết nối vào cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Cau_Phuoc_An_noi_Cang_Cai_Mep_-_Thi_Vai_voi_Nhon_Trach
Phối cảnh Cầu Phước An nối Đường liên Cảng Cái Mép - Thị Vải với Nhơn Trạch, Đồng Nai. Ảnh: Báo BR-VT


Năm 2009, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải, được chia thành 2 giai đoạn thực hiện. Giai đoạn một thực hiện tuyến đường liên cảng dài khoảng 19,65km. Giai đoạn 2 đầu tư xây dựng cầu Phước An vượt sông Thị Vải với chiều dài 3,26km. Hiện tại Giai đoạn 1 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Dự án cầu Phước An là dự án đầu tư công Nhóm A với tổng mức đầu tư 4.879 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng hơn 3.750 tỷ đồng, Ngân sách đầu tư của Tỉnh chiếm 59%, ngân sách Trung ương chiếm 41%. Dự kiến dự án sẽ được xây dựng và hoàn thành trong vòng 5 năm kể từ ngày khởi công xây dựng.

Cầu Phước An là một điểm nối quan trọng, quyết định sự kết nối giữa đường Liên cảng Cái Mép - Thị Vải với khu vực Nhơn Trạch, Đồng Nai, đặc biệt là kết nối các khu công nghiệp Nhơn Trạch và hệ thống đường cao tốc trong khu vực; qua đó kết nối toàn bộ nhóm cảng biển số 5 với khu vực miền Đông Nam Bộ, miền Tây Nam Bộ; tạo điều kiện thuận lợi cho các Nhà đầu tư tại các khu công nghiệp Nhơn Trạch vận chuyển hàng hóa thông qua cảng Cái Mép - Thị Vải; đồng thời, thu hút thêm nguồn hàng, nâng cao công suất hoạt động Cảng, góp phần phát triển lĩnh dịch vụ hậu cần, logistic… theo chủ trương của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu;

Ngoài ra, dự án cũng góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông, giảm tải cho tuyến Quốc lộ 51 và các tuyến đường khác; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh lân cận và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngay cạnh Cảng Cái Mép - Thị Vải, IDICO có 02 Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 và Phú Mỹ 2 mở rộng có tổng diện tích 1.027ha. Trong đó còn lại 300ha quỹ đất công nghiệp sạch, sẵn sàng cho Nhà đầu tư thuê, xây dựng ngay.

Với vị trí thuận lợi gần Cảng Cái Mép - Thị Vải; có hệ thống cảng thủy nội địa riêng nằm trong khu công nghiệp; có nguồn cung cấp khí đốt thiên nhiên; cùng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đã được xây dựng hoàn chỉnh, KCN Phú Mỹ 2 và Phú Mỹ 2 mở rộng đã đang và sẽ tiếp tục là điểm đến lý tưởng cho Nhà đầu tư…

- Phòng Đầu tư IDICO tổng hợp -