23/03/2023
View: 732

CÔNG ĐOÀN IDICO - IDI tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn Khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-CĐ ngày 27/7/2022 của Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty IDICO về việc tổ chức Đại hội Công đoàn trong tổ hợp IDICO tiến tới Đại hội V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 Công đoàn Tổng công ty IDICO - CTCO.

Ngày 22/3/2023, Công đoàn Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đã tổ chức thành Đại hội Đại biểu công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị tổ chức Đại hội điểm, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch trực tiếp tại Đại hội và cũng là đơn vị đầu tiên trong tổ chức Công đoàn IDICO tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 theo kế hoạch.

Tới dự Đại hội có đồng chí Phan Văn Chính Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty IDICO; Đồng chí Lê Quốc Đạt - Bí thư Đảng bộ bộ phận; Giám đốc Công ty IDICO - IDI; Đồng chí Lê Công Chung - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty IDICO cùng 75 đại biểu đại diện cho 177 đoàn viên công đoàn được bình chọn từ các phòng ban, đơn vị trực thuộc và 5 đại biểu đương nhiên.

Đại hội đã tổng kết kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2023, rút ra những bài học kinh nghiệm để từ đó xác định mục tiêu, nhiệm vụ của Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ 2023 - 2028; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Công đoàn Công ty khóa VI để sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực trí tuệ, trình độ chuyên môn, có uy tín và bản lĩnh để bầu vào Ban Chấp hành Công đoàn Công ty khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 

1

Đại biểu, biểu quyết nhân sự bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028

        Đại hội đã bầu Ban Chấp hành; Chủ tịch; Phó chủ tịch Công đoàn IDICO - IDI khóa VII nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 5 Đồng chí:

  1. Đ/c Nguyễn Thị Lụa - giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn
  2. Đ/c Lê Thành Chiến - giữ chức vụ Phó chủ tịch Công đoàn
  3. Đ/c Lễ Hữu Tạo - giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành
  4. Đ/c Nguyễn Trường Vũ - giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành
  5. Đ/c Lê Quốc Thạnh - giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành
2

Ban chấp hành Công đoàn IDICO - IDI nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt và nhận nhiệm vụ tại Đại hội

Đại hội cũng đã bầu 15 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028 và 02 đại biểu dự khuyết.

Để ghi nhận những thành tích của cá nhân, tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ VI. Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2023 đã đề xuất khen thưởng với Công đoàn cấp trên. Trong đó:

* Tập thể: Được khen tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

3_ID

Ban chấp hành Công đoàn IDICO - IDI nhận cờ thi đua
của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam

Cá nhân: Có đồng chí Lê Quốc Đạt, được tặng Bằng khen của Công đoàn Xây dựng Việt Nam và 11 cá nhân được tặng Giấy khen tặng của Công đoàn Tổng công ty IDICO.

4

Đồng chí Phan Văn Chính, trao hoa và bằng khen cho đồng chí Lê Quốc Đạt

 

5

Đồng chí Lê Công Chung, trao tiền thưởng cho các cá nhân được tặng

 Giấy khen của Công đoàn Tổng công ty IDICO

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Văn Chính đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động Công đoàn Công ty IDICO - IDI đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong bối cảnh khó khăn chung của ngành xây dựng Việt nam cùng với ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19, Công đoàn IDICO - IDI đã phối hợp với chính quyền tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người lao động; các quyền và lợi ích của người lao động được đảm bảo. Đồng chí Chính cũng đã đánh giá rất cao những nỗ lực mà Công ty IDICO - IDI đã làm được trong thời gian qua, đặc biệt những khó khăn thách thức trong thực hiện thu phí đường bộ với cách thức tổ chức, quản lý và biện pháp hiệu quả mà IDICO - IDI đã và đang thực hiện sẽ là nền tảng để phát triển doanh nghiệp bền vững trong những năm tiếp theo. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn rằng người lao động làm việc tại IDICO - IDI sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, hăng say lao động, có nhiều sáng kiến trong lao động sản xuất… Đồng chí Chính cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn IDICO - IDI khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 kế thừa và phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, khắc phục các hạn chế, tồn tại và có giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà đại hội đã đề ra./.

 

6

Đồng chí Phan Văn Chính  - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty phát biểu tại Đại hội


Đại hội đại biểu Công đoàn IDICO - IDI nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

- Tin, bài Công đoàn IDICO -

News other