05/02/2021
View: 3130

IDICO VÀ COTECCONS KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC

Ngày 03/02/2021, tại Trụ sở Tổng công ty IDICO đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tổng công ty IDICO và Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons.

Đây là sự kiện ghi dấu mối quan hệ giữa IDICO và Coteccons nhằm hướng tới việc hai bên mong muốn hợp tác trong hoạt động thi công xây dựng và đầu tư các dự án hạ tầng, bất động sản, khu công nghiệp, năng lượng tại Việt Nam.

Tham dự Lễ ký kết có Lãnh đạo Tổng Công ty IDICO; Lãnh đạo Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons cùng đại diện các bộ phận nghiệp vụ của hai doanh nghiệp.

1

IDICO và Coteccons ký kết hợp tác chiến lược

mở ra mối quan hệ tốt đẹp và bền vững.

 

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng giám đốc IDICO Đặng Chính Trung cho biết: “IDICO và COTECCONS là 02 doanh nghiệp lớn có thương hiệu và thế mạnh riêng. Trong đó, IDICO có lợi thế về quỹ đất và kinh nghiệm đầu tư phát triển bất động sản công nghiệp và nhà ở đô thị; các dự án năng lượng và giao thông. Còn COTECCONS có thương hiệu, uy tín hàng đầu trên thị trường xây dựng Việt Nam. Thỏa thuận hợp tác chiến lược này là cơ sở và nền tảng để hai bên thảo luận các kế hoạch, chương trình cụ thể hơn trong tương lai. Tổng công ty IDICO trân trọng mối quan hệ hợp tác chiến lược với COTECCONS và Tôi tin vào sự thành công tốt đẹp của mối quan hệ hợp tác này sẽ tạo thêm động lực thúc đẩy sự phát triển và nâng cao tín nhiệm của 02 thương hiệu IDICO và COTECCONS trên thị trường”.

 

2

TGĐ IDICO Đặng Chính Trung khẳng định sự tin tưởng vào mối quan hệ của hai thương hiệu lớn trong ngành Xây dựng.

Dựa trên những điểm chung về định hướng phát triển, IDICO và Coteccons đã cùng nhau tiến đến ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực: Xây dựng; Xây lắp; Phát triển cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, đô thị, giao thông; Phát triển năng lượng; Hợp tác tài chính đầu tư; Hợp tác bán chéo sản phẩm dịch vụ, hoat động phát triển kinh doanh khác trong mạng lưới khách hàng của mình và hỗ trợ giới thiệu khách hàng cho nhau.

3

 ông Nguyễn Văn Minh - Phó TGĐ đại diện lãnh đạo IDICO giới thiệu sơ lược về thành tựu của IDICO đạt được trong 20 năm hình thành và phát triển.

 

IDICO (mã chứng khoán IDC) được biết đến là thương hiệu lớn trong các lĩnh vực: Đầu tư, phát triển hạ tầng KCN; đầu tư phát triển điện năng; Giao thông; xây dựng Đô thị - nhà ở và thi công xây lắp.

Hiện nay, IDICO đã và đang đầu tư, quản lý vận hành khai thác 10 khu công nghiệp trên cả nước với tổng diện tích hơn 4.000ha, tổng vốn đầu tư trên 18.000 tỷ đồng, tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai và Long An; đồng thời IDICO đang nghiên cứu lập quy hoạch và đầu tư 03 khu công nghiệp tại tỉnh Thái Bình và thành phố Hải Phòng với quy mô hơn 1.000ha. Tại các KCN này đã thu hút trên 250 nhà đầu tư đến từ các quốc gia: Mỹ, Đức, Hà Lan, Nhật Bản,... với tổng vốn đầu tư hơn 07 tỷ USD và đã giải quyết việc làm cho hơn 100.000 lao động, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của các địa phương theo hướng nâng cao tỷ lệ công nghiệp, dịch vụ.

 

05 dự án thủy điện do IDICO đang quản lý và vận hành với tổng công suất 322MW, với sản lượng điện trung bình hàng năm trên 1 tỷ kWh, tổng mức đầu tư trên 8.500 tỷ đồng, gồm: Thủy điện Srok Phu Miêng công suất 51 MW, Thủy điện Đak Mi 4 công suất 190MW và Thủy điện Đak mi 4C công suất 18MW, Thủy điện Đak Mi 3 công suất 35MW.

IDICO đang quản lý và thực hiện đầu tư 12 dự án nhà ở, khu đô thị với tổng diện tích 250ha. Đặc biệt, trong thời gian qua,Tổng công ty IDICO đã tích cực tham gia phát triển các dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, nhà ở công nhân tại các khu công nghiệp với trên 4.200 căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai; Hiện đang tập trung phát triển tại các tỉnh Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ.

IDICO đã triển khai thành công 03 dự án giao thông theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, đó là dự án Quốc lộ 2 Nội Bài - Vĩnh Yên, Quốc lộ 1A đoạn An Sương - An Lạc và Quốc lộ 51.

Cùng với các lĩnh vực trên, IDICO cũng đã thành thông trong lĩnh vực xây lắp từ các công trình nhà ở đến các dự án thủy điện, giao thông.

4

Ông Bolat Duisenov - Chủ tịch HĐQT Coteccons bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng vào quyết định hợp tác chiến lược với IDICO.

Coteccons đã được biết đến là đối tác tin cậy của nhiều tổ chức trên thị trường xây dựng Việt Nam. Đơn vị đã đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam thông qua các công trình xây dựng lớn, đầu tư và hỗ trợ kỹ thuật tập trung vào khu dân cư, cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp như: nhà máy may Worldon giai đoạn 4, xưởng sản xuất ô tô Vinfast có diện tích sàn xây dựng hơn 750.000m2, Landmark 81 với chiều cao kỷ lục hơn 460m, nhà máy Marigot, Viglacera, Tôn Phương Nam, Porsche, Jotun.

Coteccons đã phát triển thành công cả về quy mô và danh tiếng trong việc cung cấp các dự án đẳng cấp trong nước và quốc tế.

Với mục tiêu phát triển trong năm mới, Coteccons cũng có những bước tiến quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh mới EPC, tập trung vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, một lĩnh vực hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển cho xã hội.

5

Ông Phạm Quân Lực - Phó TGĐ Coteccons đại diện lãnh đạo Coteccons

giới thiệu sơ lược về công ty Coteccons.

 

Trên cơ sở cùng tin tưởng và thống nhất để đi đến ký kết, thỏa thuận hợp tác chiến lược này sẽ góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của hai bên trong các dự án đầu tư. Cùng cam kết chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đầu tư xây dựng và phát triển thương hiệu bền vững, hai bên tin tưởng rằng, thỏa thuận hợp tác chiến lược sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên, tăng cường uy tín của cả hai bên trên thị trường, đồng thời tạo đà cho các hợp tác tiếp theo giữa hai bên cũng như với các đối tác chiến lược khác trong thời gian tới.

Việc ký kết hợp tác này sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của cả hai trên nhiều phương diện, nâng cao tiềm lực, sức mạnh cũng như uy tín của cả hai công ty trên con đường phát triển phía trước.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ký kết giữa TCT IDICO và CTCP Coteccons:

 

6
7
8

- Tổng công ty IDICO - CTCP -