19/04/2020
View: 2578

Long An bổ sung khu công nghiệp Anh Hồng 2, diện tích 131 ha vào quy hoạch

Tại tỉnh Long An, Tổng công ty IDICO đang quản lý khu công nghiệp Hựu Thạnh với diện tích 524,14ha, diện tích đất công nghiệp cho thuê 361,87ha. 

Khu công nghiệp tiếp giáp với TP. Hồ Chí Minh, giao thông thuận lợi, dễ dàng tuyển dụng lao động, giá cho thuê đất cạnh tranh;

Khu công nghiệp rất phù hợp với các ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp nhẹ như sợi, dệt, may mặc, giày dép, chế biến lương thực, thực phẩm...; công nghiệp điện, điện gia dụng, điện tử - công nghệ thông tin; công nghiệp đồ gỗ, nội thất…

Khu công nghiệp là điểm đến lý tưởng cho việc thiết lập nhà máy mới, di dời, mở rộng các nhà máy xí nghiệp đã hoạt động lâu năm trong khu vực TP. Hồ Chí Minh và khu vực lân cận.

Thủ tướng vừa có văn bản đồng ý bổ sung khu công nghiệp Anh Hồng 2 với diện tích hơn 131 ha (không bao gồm phần cụm công nghiệp 50 ha) tại thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp đến năm 2020. Các khu công nghiệp khác nằm trong quy hoạch các khu công nghiệp tại tỉnh Long An không thay đổi.

UBND tỉnh Long An chịu trách nhiệm toàn diện về tính chính xác về số liệu báo cáo, quy mô diện tích, vị trí đề xuất điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các khu công nghiệp; đảm bảo việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch khu công nghiệp Anh Hồng 2 phù hợp với quy hoạch và quy định.

Thủ tướng giao UBND tỉnh Long An triển khai xây dựng nhà ở công nhân và các công trình phúc lợi xã hội tại các khu công nghiệp để đảm bảo điều kiện sống, làm việc của người lao động.

Long An là một trong những địa phương phát triển năng động về công nghiệp, hạ tầng giao thông. Tính đến cuối 2019, toàn tỉnh có khoảng 31 khu công nghiệp đã được Thủ tướng  bổ sung vào quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam năm 2015 và định hướng đến năm 2020. Tổng diện tích gần 11.400 ha.

Tính đến 31/3, Long An có 42 cụm công nghiệp, tập trung chủ yếu tại Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Tân Trụ và thành phố Tân An. Tổng diện tích đất đã giao và cho thuê hơn 1.550 ha. Trong đó, 23 cụm công nghiệp đã lập đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000.