03/12/2019
View: 35783

Tiềm năng đầu tư vào KCN Phú Mỹ 2 và Phú Mỹ 2 mở rộng

Nhằm tăng cường công tác xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư, ngày 29/11/2019, tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra Hội nghị xúc tiến thương mại và kết nối giữa phái đoàn đại diện ngoại giao, đại diện thương mại nước ngoài tại Việt Nam với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng các doanh nghiệp của Tỉnh.

Chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công thương - ông Đỗ Thắng Hải và ông Nguyễn Thành Long quyền Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; tham gia Hội nghị có đại diện Cục Xúc tiến thương mại, các Sở, Ban Ngành của Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Sở Công Thương các tỉnh Đồng Nai, Ninh Thuận và các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, đại diện các khu công nghiệp tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu…; Đại sứ, Tổng lãnh sự và Tham tán Thương mại, Trưởng đại diện XTTM của 20 Cơ quan đại diện ngoại giao, thương mại đến từ nhiều nước như Ấn độ, Bỉ, Trung Quốc, Hàn Quốc (KOTRA), Liên bang Nga, Cu Ba, Panama, Cô Oét, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Lào, Thái lan...

Tham dự hội nghị, thay mặt Tổng công ty IDICO-CTCP, ông Phan Văn Chính - Trưởng phòng Đầu tư đã có bài trình bày giới thiệu về tiềm năng cơ hội đầu tư vào các khu công nghiệp của IDICO.

IDICO_tham_du_HN_Xuc_tien_dau_tu_BRVT

Tổng công ty IDICO trình bày giới thiệu về tiềm năng cơ hội đầu tư vào các khu công nghiệp của IDICO tại Hội nghị.

Theo đó, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổng Công ty IDICO có 4 khu công nghiệp. Trong đó, KCN Mỹ Xuân A, Mỹ Xuân B1 đã lấp đầy 100%; KCN Phú Mỹ 2 lấp đầy 75% và Phú Mỹ 2 mở rộng lấp đầy 20% và đang tiếp tục mời gọi đầu tư cho thuê đất.

KCN Phú Mỹ 2 và Phú Mỹ 2 mở rộng nằm ngay tại  thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có vị trí hết sức thuận lợi về giao thông đường thủy, đường bộ, nằm trong khu vực có hoạt động xuất nhập khẩu thông qua hệ thống cảng biển sôi động nhất Việt Nam.

Các KCN của IDICO đều nằm trong khu vực quy hoạch hệ thống Cảng biển số 5 với nhiều cảng lớn đã đi vào hoạt động, tiếp nhận nhiều tàu có trọng tải lớn như Cảng Phú Mỹ, Cảng Quốc tế SP-SPA, Cảng Quốc Tế Sài Gòn Việt Nam (SITV), Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT)… các cảng này nằm trên tuyến vận tải biển quốc tế quan trọng, sôi động nhất của khu vực và thế giới, có máy móc thiết bị bốc dỡ hàng hóa, hệ thống kho bãi hiện đại, được các hãng tàu lớn trên thế giới đưa vào hải trình hoạt động.

Bên cạnh đó, các KCN này cũng có nhiều lợi thế về hệ thống giao thông đường bộ như: có tuyến đường 965 chạy qua, kết nối với tuyến Quốc lộ 51, là tuyến đường huyết mạch kết nối với khu vực các tỉnh Miền đông Nam Bộ và Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam; Nằm cạnh tuyến đường liên cảng, kết nối hệ thống cảng dọc sông Thị Vải - Cái Mép. Các tuyến đường này đã được đầu tư hoàn chỉnh phục vụ nhu cầu thông thương, vận tải, nguyên vật liệu, hàng hóa…, trong KCN còn có hệ thống cảng nội địa có thể tiếp nhận tàu, xà lan đến 3.000 tấn cùng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật được quy hoạch và đầu tư xây dựng đồng bộ gồm hệ thống giao thông nội bộ, hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, nước thải, xử lý nước thải.

Với những lợi thế đặc biệt của mình, các Khu công nghiệp của IDICO đã thu hút đầu tư một số nhà đầu tư lớn như Công ty Thép POSCO, Công ty Thép đặc biệt POSCO SS VINA, Công ty GS Industry - Hàn Quốc; Công ty Linde Gas, Công ty Behn Meyer - Đức; Công ty Ống thép Nippon & Sumikin - Nhật bản…

Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 và Phú Mỹ 2 mở rộng đã, đang và sẽ là một điểm đến hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi nhất sẵn sàng chào đón, hợp tác với các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư xây dựng Dự án tại đây.

- Tổng công ty IDICO -