24/09/2019
Lượt xem: 9222

“Hành trình theo chân Bác” của Đảng bộ Tổng công ty IDICO

Thực hiện Kế hoạch số 1018-KH/ĐUK ngày 13/5/2019 của Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng về tổ chức đợt sinh hoạt chính trị 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019); Kế hoạch số 1110-KH/ĐUK ngày 26/8/2019 về tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2019); 70 năm Tác phẩm “Dân Vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 12/7/2019, Đảng bộ Tổng Công ty IDICO đã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị  cho toàn thể cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ về 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Đảng ủy Tổng công ty tổ chức chuyến “Hành trình theo chân Bác” từ ngày 18/9/2019 đến 21/9/2019 cho gần 50 cán bộ, đảng viên ưu tú; Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc cho cán bộ, đảng viên, tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, ý nghĩa thiêng liêng của Di chúc. Qua đó, củng cố lòng tin của cán bộ, đảng viên vào sự lãnh đạo của Đảng, giúp cho cán bộ, đảng viên tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ve_nguon_1

Đoàn về nguồn hành trình theo chân Bác của Đảng bộ Tổng công ty IDICO-CTCP

Điểm đến đầu tiên của Đoàn là cụm di tích cách mạng ATK - an toàn khu (ATK Tân Trào) là địa điểm nằm giữa tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên. Đây là nơi diễn ra những sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc ta trong Cách mạng tháng Tám năm 1945. 

ve_nguon_2

Cụm di tích cách mạng ATK - an toàn khu (ATK Tân Trào) - Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tiếp đó, Đoàn đến với Cao Bằng, mảnh đất biên cương cực bắc của Tổ Quốc, không chỉ là nơi có phong cảnh sơn thủy hữu tình, con người đôn hậu, chất phác mà nơi đây còn là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, giàu truyền thống cách mạng của Dân tộc.

 

Ve_nguon_3

Đoàn thăm quan Suối Lê Nin, Hang Pác Bó, Núi Các-Mác tại tỉnh Cao Bằng.

Tại đây, Đoàn đến thăm Khu di tích lịch sử Pác Bó nơi có Đền thờ Bác Hồ, Suối Lê Nin, Núi Các-Mác, Hang Pác Bó, Khu di tích lịch sử Kim Đồng,… Các đại biểu được nghe nhiều câu chuyện cảm động về Bác, ngày 28/1/1941, sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, Bác Hồ quyết định trở về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

Ve_nguon_4

Thác Bản Giốc ngọn tháp hùng vĩ hàng đầu tại vùng Tây Bắc.

Chuyến đi hành trình về nguồn “theo chân Bác” đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng đặc biệt trong lòng mỗi người khi được đi theo dòng chảy lịch sử gắn liền với cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của dân tộc Việt Nam, truyền thống vẻ vang của quân và dân cả nước nói chung, cũng như quân và dân các tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, …

“Hành trình theo chân Bác” của Đảng ủy Tổng công ty là cơ sở thực tiễn để mỗi cán bộ, đảng viên không ngừng tự rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần lan tỏa tại mỗi đơn vị thuộc Đảng bộ Tổng Công ty trong thời gian tới.

- Tổng công ty IDICO-CTCP -