29/03/2021
Lượt xem: 1470

 Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018-2023 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tiếp theo trong năm 2021 Công đoàn Tổng công ty IDICO - CTCP

Ngày 27/3/2021, Công đoàn Tổng công ty IDICO tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018 - 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2021.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng - Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Đồng chí Phan Văn Chung - Bí thư Đảng ủy - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty IDICO; Các đồng chí trong Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn Tổng công ty; Công đoàn các Đơn vị trong hệ thống IDICO: IDICO-URBIZ, IDICO-IDI, IDICO-UDICO, IDICO-SHP, IDICO-CONAC, IDICO-LINCO, IDICO-ĐAKMI3, IDICO-INCO10; Đại diện Công đoàn các đơn vị Bộ Xây dựng và Báo Xây dựng khu vực phía Nam.

 

1

Đồng chí Phan Văn Chính - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty báo cáo và phát biểu tại Hội nghị.

Hoạt động công đoàn của Tổng công ty IDICO trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội IV luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam, của các cấp ủy Đảng, sự phối kết hợp có hiệu quả của lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các Đơn vị trong tổ hợp IDICO và tổ chức Công đoàn, trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ SXKD; đảm bảo việc làm, thu nhập, từng bước nâng cao đời sống của CBNV-LĐ. Đây là điều kiện thuận lợi để hoạt động Công đoàn Tổng công ty thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình và đạt được những kết quả cụ thể sau:

Theo đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước; Với phương châm “Đầu tư để phát triển” và định hướng đúng đắn ngay từ đầu, đặc biệt trong giai đoạn tình hình thế giới, trong nước đang chịu sự ảnh hưởng do đại dịch Covid 19, Đơn vị đã tập trung đẩy mạnh những ngành nghề trọng yếu, mang lại sự ổn định, phát triển bền vững cho doanh nghiệp, đó là lĩnh vực: đầu tư, phát triển hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị; phát triển điện năng (đặc biệt là năng lượng tái tạo),….

Để có nguồn lao động  tay nghề cao, đảm bảo hiệu quả hơn trong công việc và đáp ứng xu thế mới, Tổng công ty và các đơn vị đã cử nhiều đợt CBNV-LĐ đi bồi dưỡng chuyên ngành, tập huấn nghiệp vụ nâng cao. Trong nhiệm kỳ qua đã có gần 600 lượt CBNV-LĐ được tập huấn, đào tạo nghiệp vụ ở các lĩnh vực: thủy điện, xử lý nước thải, quản trị doanh nghiệp,… .

2

Đồng chí Phan Văn Chung - Bí thư Đảng ủy - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty  phát biểu tại Hội nghị


Sau khi cơ cấu lại, đội ngũ CBNV-LĐ của các đơn vị cơ bản đã phù hợp với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, phát huy tốt công tác quản lý điều hành, tăng cường trách nhiệm và chủ động trong công tác tổ chức sản xuất sau cổ phần hóa. Hiện nay, Tổng công ty đang tiếp tục triển khai tái cấu trúc doanh nghiệp một cách toàn diện trên mọi khía cạnh từ cơ cấu lĩnh vực hoạt vực hoạt động, tổ chức bộ máy, cơ chế quản lý, vận hành, tài chính doanh nghiệp... để phù hợp với chiến lược phát triển của Tổng công ty hướng đến một tầm vóc và vị thế mới trên thị trường, trong đó 03 lĩnh vực đầu tư và kinh doanh then chốt gồm:  Các dự án bất động sản công nghiệp gắn liền với các dịch vụ tiện ích trong khu công nghiệp như: Nhà xưởng cho thuê kết hợp điện mặt trời áp mái, văn phòng cho thuê, chuỗi logistics và kinh doanh xăng dầu, cấp điện, cấp nước, xử lý nước thải... ; Các dự án khu dân cư và nhà ở đô thi; Các dự án phát triển năng lượng,…

Trong các năm qua, Lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị thành viên luôn chủ động tìm kiếm thêm việc làm mới, mở rộng đầu tư các dự án... đảm bảo đầy đủ việc làm và tăng thu nhập cho người lao động, đời sống CBNV-LĐ ổn định, điều kiện làm việc ngày càng được cải thiện... Nhờ vậy, CBNV-LĐ luôn an tâm và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Đơn vị trong giai đoạn mới.

3

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Đồng chí Phan Văn Chung - Bí thư Đảng ủy - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty và các ý kiến đóng góp, kiến nghị của đại biểu dự Hội nghị để bổ sung vào Nghị quyết và phương hướng hoạt động cho nửa nhiệm kỳ còn lại.

Nhân dịp này, Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CBNV-LĐ và hoạt động công đoàn năm 2020; phát động thi đua năm 2021, đồng thời với mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam; của các cấp ủy Đảng; sự hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các Đơn vị thành viên để phong trào CBNV-LĐ và hoạt động công đoàn ngày càng phát triển sâu rộng cả về nội dung và hình thức, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm của đơn vị. Thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của toàn Tổng công ty IDICO - CTCP, cũng như của ngành Xây dựng trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:

 

4

Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty IDICO
đại diện BCH Công đoàn IDICO, nhận Bằng khen của Công đoàn Xây dựng Việt Nam

 

5

Chủ tịch công đoàn IDICO-IDI đại diện đơn vị nhận Cờ của Công đoàn Xây dựng Việt Nam

 

6

Chủ tịch Công đoàn các đơn vị: UDICO, LINCO, URBIZ, CONAC đại diện  nhận Bằng khen của Công đoàn Xây dựng Việt Nam

 

7

Các cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen của Công đoàn Xây dựng Việt Nam.

 

8

Toàn thể Hội nghị chụp hình lưu niệm.

- Công đoàn IDICO -