18/07/2021
Lượt xem: 3006

Điện mặt trời áp mái, miếng ghép hoàn hảo cho hệ sinh thái khu công nghiệp IDICO

Cấp điện là một yếu tố quan trọng hàng đầu của hạ tầng kỹ thuật, tiện ích khu công nghiệp; là yếu tố quyết định thành công hay thất bại trong việc thu hút đầu tư vào khu công nghiệp. Nhận biết được vấn đề trọng yếu đó nhưng hầu hết các chủ đầu tư khu công nghiệp trên cả nước không thể tự chủ được vấn đề cấp điện. Việc cung cấp điện cho Nhà đầu tư vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các Công ty Điện Lực địa phương.

idico_dien_mat_troi_ap_mai
Điện mặt trời áp mái miếng ghép hoàn hảo cho hệ sinh thái khu công nghiệp IDICO. Ảnh: interntet
 

Để giải quyết bài toán cấp điện cho Nhà đầu tư khu công nghiệp, ngay từ những ngày đầu bước chân vào lĩnh vực phát triển khu công nghiệp, IDICO đã nhận thức rõ và quyết tâm xin được đầu tư xây dựng Trạm phân phối điện để chủ động cung cấp điện cho các Nhà đầu tư trong Khu công nghiệp. Có thể nói IDICO là một trong số ít đơn vị ngoài ngành được phân phối bán điện trực tiếp cho Nhà đầu tư tại KCN Nhơn Trạch 1 và Nhơn Trạch 5 tỉnh Đồng Nai. Và vừa qua, IDICO đã được Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Cơ quan có thẩm quyền tỉnh Long An chấp thuận cho đầu tư xây dựng Trạm biến áp 110/22kV tại KCN Hựu Thạnh IDICO tỉnh Long An .

Bên cạnh đó, để chủ động hơn nữa trong việc cấp điện cho Nhà đầu tư, tận dụng cơ chế phát triển nguồn năng lượng xanh và lợi thế sẵn có từ 10 khu công nghiệp đang hoạt động, cùng với các khu công nghiệp đang được nghiên cứu phát triển trên địa bàn cả nước với diện tích dự kiến đến năm 2025 khoảng 4.500ha và đặc biệt là lợi thế được phân phối điện trực tiếp cho Nhà đầu tư; Đại hội đồng cổ đông IDICO đã xác định phát triển nguồn năng lượng mặt trời áp mái tại các khu công nghiệp là một trong 3 định hướng phát triển chiến lược của IDICO trong thời gian tới.

Điện mặt trời áp mái được kỳ vọng sẽ là một miếng ghép hoàn hảo cho hệ sinh thái khu công nghiệp IDICO bao gồm hệ thống hạ tầng kỹ thuật, tiện ích khu công nghiệp; hệ thống hạ tầng xã hội, khu dân cư, khu nhà ở cho chuyên gia công nhân xung quanh khu công nghiệp; giúp các Nhà đầu tư an tâm đầu tư, công nhân, lao động yên tâm làm việc tại các khu công nghiệp, tạo nên một hệ sinh thái bền vững tại các khu công nghiệp IDICO.