11/09/2021
Lượt xem: 5695

IDICO SẴN SÀNG NGUỒN CUNG BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP CHO GIAI ĐOẠN BÌNH THƯỜNG MỚI

Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến nhiều nhà máy tại các khu công nghiệp phải tạm ngưng hoạt động. Điều này đã gây ảnh hưởng nhất định đến đà tăng trưởng chung. Tuy nhiên, đối với bất động sản công nghiệp, cần có tầm nhìn dài hạn và tin tưởng vào tiềm năng và động lực tăng trưởng của thị trường.

HUU_THANH_IDICO_INDUSTRIAL_PARK
Khu công nghiệp Hựu Thạnh IDICO, Đức Hòa, Long An với diện tích 524ha đang sẵn sàng cho thuê. Ảnh: IDICO.

Việt Nam đang vẫn là một trong những thị trường sản xuất và hậu cần mạnh nhất trên thế giới, điều đó vẫn không thay đổi và được cải thiện liên tục nhờ chính trị ổn định, môi trường kinh doanh thông thoáng, vị trí địa lý phù hợp, lực lượng lao động dồi dào, năng động. Đặc biệt, các hiệp định thương mại tự do có thể được xem là giải pháp lâu dài cho Việt Nam, hỗ trợ quá trình chuyển giao kiến thức và công nghệ, qua đó thúc đẩy chuyển đổi từ sản xuất các ngành công nghiệp giá trị thấp và mang tính địa phương sang các ngành có giá trị cao hơn.

Ngay cả trong ngắn hạn đến trung hạn, sẽ vẫn có nhiều hoạt động đầu tư lớn về công nghiệp tại Việt Nam. Tại khu vực phía Nam, Long An hiện nổi lên là một điểm đến thu hút với các nhà đầu tư. Do tỷ lệ lấp đầy cao tại các dự án công nghiệp thuộc 2 tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, nên nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn Long An để thành lập các trung tâm phân phối và dự án logistics phục vụ ngành thương mại điện tử, đang bùng nổ mạnh mẽ ở Việt Nam nhất là trong mùa dịch Covid. Tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Tổng công ty IDICO có Khu công nghiệp Hựu Thạnh với diện tích 524ha đang sẵn sàng cho thuê. Thời gian qua, IDICO đã tiếp cận với nhiều nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực logistics có nhu cầu đầu tư vào khu công nghiệp này.

IDICO_PHU_MY_2_INDUSTRIAL_PARK_1
Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 IDICO, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với diện tích 1.020ha. Ảnh: IDICO.

Là một trong những Chủ đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp uy tín tại Việt Nam; Với kinh nghiệm trên 20 năm hoạt động trong lĩnh vực khu công nghiệp, IDICO đã chứng kiến nhiều làn sóng đầu tư qua từng thời kỳ và IDICO luôn có sự chuẩn bị cho những làn sóng đầu tư mới, bởi đây là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của các doanh nghiệp hạ tầng khu công nghiệp.

Hiện nay, IDICO có 650-700ha quỹ đất sạch sẵn sàng cho thuê tại các khu công nghiệp như Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 2 mở rộng (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu); Hựu Thạnh (tỉnh Long An); Cầu Nghìn (tỉnh Thái Bình); Quế Võ 2 (tỉnh Bắc Ninh). Dự kiến trong tháng 6/2022, IDICO sẽ bổ sung đưa vào khai thác sản phẩm nhà xưởng, nhà kho xây sẵn cho thuê tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh IDICO.

Lĩnh vực phát triển khu công nghiệp là lĩnh vực truyền thống, cốt lõi của IDICO và IDICO luôn coi việc tìm kiếm, nghiên cứu phát triển những dự án mới là nhiệm vụ trọng tâm. Theo đó, mục tiêu đến năm 2025, IDICO sẽ có thêm khoảng 1.000ha đất khu công nghiệp tại các tỉnh thành trên cả nước và 500.000m2 nhà xưởng, nhà kho xây dựng sẵn cho thuê tại các khu công nghiệp của mình để đón đầu, phục vụ nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư.

Nguồn tổng hợp từ internet.