16/09/2022
Lượt xem: 2190

ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH LONG AN & TỔNG CÔNG TY IDICO THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH IBARAKI, NHẬT BẢN

Nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư Nhật Bản vào địa phương, tỉnh Long An đã cử đoàn công tác sang Nhật Bản để thực hiện kế hoạch xúc tiến đầu tư và kết nối với các địa phương tại đây từ ngày 04/09/2022 đến ngày 10/09/2022. Tham gia cùng đoàn công tác có đại diện lãnh đạo của Tổng công ty IDICO – CTCP.

idico-xuc-tien-dau-tu-nhat-ban-1

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 06/09/2022, đoàn công tác của tỉnh Long An đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Ibaraki. Tỉnh trưởng tỉnh Ibaraki - Kazuhiko Oigawa hoan nghênh đoàn công tác đến thăm và làm việc tại địa phương.

Ông Kazuhiko Oigawa cho biết hiện nay có nhiều doanh nghiệp của tỉnh Ibaraki có mong muốn sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư. Trong thời gian tới, Trung tâm hỗ trợ đầu tư nước ngoài của tỉnh Ibaraki sẽ hướng tới việc xúc tiến các doanh nghiệp này đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Long An.

Về phía tỉnh Long An, ông Mai Văn Nhiều - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã giới thiệu đến lãnh đạo tỉnh Ibaraki những tiềm năng, thế mạnh của Long An. Với mối quan hệ giữa hai địa phương như hiện nay, chính quyền tỉnh Long An sẽ dành sự hỗ trợ đặc biệt cho các doanh nghiệp Ibaraki đến đầu tư, làm ăn tại địa phương, đồng thời mong muốn tỉnh Ibaraki sớm tổ chức đoàn công tác sang thăm, xúc tiến quan hệ hợp tác và tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh.

idico-xuc-tien-dau-tu-nhat-ban-2

Tại buổi gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Ibaraki, đại diện Tổng công ty IDICO cũng đã có cơ hội được giới thiệu về IDICO và Khu công nghiệp Hựu Thạnh. Theo đó, khu công nghiệp đã chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng để chào đón làn sóng dịch chuyển đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản đến với Long An; qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cả nước.

KCN Hựu Thạnh tọa lạc tại huyện Đức Hòa, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng kinh tế động lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam. KCN sở hữu vị trí chiến lược, kết nối giao thông thuận tiện đến các sân bay, cảng biển, và những thị trường tiêu thụ lớn. KCN Hựu Thạnh được nhận định là điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư, nhất là đối với các lĩnh vực dệt may, giày dép, tiêu dùng, chế biến lương thực...