14/08/2021
Lượt xem: 2175

IDICO - Thủy điện Đak Mi 3 phát điện trở lại kịp thời trước mùa mưa

Ngày 13/8/2021, Nhà máy Thủy điện Đak Mi 3, tỉnh Quảng Nam đã phát điện trở lại sau 10 tháng khẩn trương tập trung khắc phục sự cố của trận lụt lịch sử vào cuối tháng 10/2020.

idico_thuy_dien_dak_mi3
Thủy điện Đăk Mi 3 phát điện trở lại sau 10 tháng khắc phục sự cố. Ảnh: IDICO
 

Cơn bão số 9 ngày 28/10/2020 đổ bộ vào khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi, kéo theo trận lũ lụt lịch sử làm ngập toàn bộ Nhà máy Thủy điện Đak Mi 3 với khoảng 30 ngàn m3 đất đá đã theo dòng nước lũ vùi lấp vào nhà máy thủy điện; Hầm tua bin bị ngập sâu, vùi lấp hết dưới đất cát, làm hư hỏng máy móc thiết bị, giảm dung tích hồ chứa, gây thiệt hại nặng nề cho Nhà máy; không chỉ phải tốn nhiều chi phí khắc phục, nhà máy còn mất đi một nguồn thu lớn do không thể phát điện thương mại.

Trước tình hình trên, ban lãnh đạo IDICO đã khẩn trương đưa ra các biện pháp ứng phó kịp thời, tập trung nguồn lực để khắc phục sự cố với mục tiêu đưa nhà máy trở lại hoạt động nhanh nhất. Với sự nỗ lực của cán bộ công nhân viên Nhà máy, cùng với sự hợp tác chặt chẽ của các đối tác, nhà thầu cung cấp máy móc thiết bị… Ngày 13/8/2021, Nhà máy Thủy điện Đăk Mi 3 đã vận hành phát điện trở lại trong niềm vui của cán bộ công nhân viên nhà máy và Tổng công ty IDICO.

Thủy điện Đăk Mi 3 có tổng công suất lắp máy 63 MW với 2 tổ máy, sản lượng điện hàng năm 211,9 triệu KWh, khởi công xây dựng tháng 4.2014, hoàn thành tháng 8.2017. Hàng năm nhà máy tạo ra doanh thu khoảng 10 triệu USD. Việc đưa nhà máy vào hoạt động sẽ tạo sự ổn doanh thu và hiệu quả sản xuất kinh doanh của IDICO trong thời gian tới và hứa hẹn sự phát triển bền vững của IDICO.

Điện năng, năng lượng sạch, điện mặt trời tiếp tục là một trong những ngành nghề lĩnh vực cốt lõi trong chiến lược phát triển của IDICO trong những năm tới cùng với phát triển hệ sinh thái Khu công nghiệp và bất động sản…