04/06/2021
Lượt xem: 5250

KCN HỰU THẠNH ĐIỂM ĐẾN CỦA CÁC DỰ ÁN BĐS HẬU CẦN

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam những năm vừa qua được ghi nhận là một trong những Thị trường phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Tốc độ tăng trưởng trung bình của thương mại điện tử giai đoạn 2016-2019 khoảng 30%. Quy mô thương mại điện tử bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng đã tăng từ 4 tỷ USD năm 2015 lên khoảng 13,2 tỷ USD năm 2020; Tốc độ tăng trưởng trung bình giai đoạn 2020-2025 được dự báo sẽ tiếp tục duy trì ở mức 29% và tới năm 2025 quy mô Thị trường có thể đạt mốc 52 tỷ USD.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bán lẻ, thương mại điện tử, đặc biệt trong thời gian đại dịch bùng phát, đã góp phần thúc đẩy nhu cầu thuê kho bãi của các doanh nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu đó, các nhà đầu tư Bất động sản Hậu cần đang mở rộng và hiện đại hóa hệ thống kho hàng, đóng gói và phân phối nhằm cải thiện tốc độ xử lý đơn hàng, giao hàng, tiết giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh, phục vụ tối đa yêu cầu của khách hàng.

Tại phía Nam, các hãng thương mại điện tử, các Nhà đầu tư dịch vụ hậu cần như Tiki, Shopee, Lazada, Best Inc., Logos… đã thiết lập các Bất động sản Hậu cần tại Bình Dương, Đồng Nai, khu vực ngoại ô giáp ranh trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, hiện quỹ đất tại các khu vực này không còn nhiều và chưa được bổ sung kịp thời; Các Nhà đầu tư đang tìm kiếm những vị trí mới có vị thế tương đồng hoặc tốt hơn để mở rộng phát triển. Đặc biệt, tại khu vực huyện Đức Hòa, tỉnh Long An một số Nhà đầu tư lớn như Cainiao (thuộc Tập đoàn Alibaba - Trung Quốc), JD Property - Hong Kong cũng đã đầu tư và đang thiết lập dự án bất động sản hậu cần tại đây.

kcn_huu_thanh_idico

Vị trí KCN Hựu Thạnh IDICO trong tổng thể quy hoạch giao thông Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam

KCN Hựu Thạnh nằm tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An diện tích 524,14ha, diện tích đất cho thuê 395,41ha, đang được đầu tư xây dựng, đủ điều kiện để thu hút đầu tư. Với vị trí chiến lược giáp ranh TP. Hồ Chí Minh và hệ thống giao thông kết nối thông suốt, có thể rút ngắn tốc độ giao hàng đối với khu vực TP. Hồ Chí Mính. Do vậy, khu công nghiệp Hựu Thạnh đang được nhiều Nhà đầu tư Bất động sản Hậu cần rất quan tâm và hứa hẹn sẽ là một trung tâm dịch vụ hậu cần kho bãi, kho lạnh tốt nhất phục vụ các hoạt động bán lẻ truyền thống, thương mại điện tử, phân phối dược phẩm, vaccince…

Bên cạnh đó, KCN Hựu Thạnh cũng là điểm đến lý tưởng với nhiều lợi ích thiết thực cho các Nhà đầu tư hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau khi phát triển dự án tại đây, cụ thể:

- Được hưởng lợi từ các công trình giao thông - đô thị mở rộng từ TP. HCM;

- Dễ dàng tiếp cận với nguồn lao động dồi dào, chi phí thấp;

- Giá cho thuê đất tốt nhất khu vực, thời gian hoạt động lâu dài đến năm 2069.

- Dễ dàng tiếp cận với TP. Hồ Chí Minh - một thị trường tiêu dùng rộng lớn và năng động nhất cả nước…

Ngoài ra, IDICO là Chủ đầu tư khu công nghiệp uy tín tại Việt Nam; có kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, đang hướng tới xây dựng những hệ sinh thái bất động sản công nghiệp chất lượng; Cùng với dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ miễn phí thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, thành lập doanh nghiệp sẽ giúp Nhà đầu tư rút ngắn thời gian triển khai, nâng cao hiệu quả đầu tư dự án.