29/05/2021
Lượt xem: 3306

Kho lạnh xu hướng của bất động sản hậu cần

Thương mại quốc tế đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid -19. Không chỉ thói quen của người tiêu dùng thay đổi mà các loại thuốc và vắc xin mới đòi hỏi những khả năng mới về hậu cần để lưu chứa, bảo quản và phân phối phù hợp, những thay đổi này buộc ngành logistics phải thích ứng.

Việt Nam là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á, với doanh thu đến cuối năm nay dự kiến ​​đạt 13 tỷ USD. Trong những năm gần đây, chuỗi cung ứng ngày càng tập trung vào người tiêu dùng, với tốc độ giao hàng là yếu tố chính trong việc đưa ra quyết định mua hàng.

IDICO_-_logistics__industrial_real_estate
Bất động sản hậu cần, Kho lạnh sẽ là xu hướng đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới. Ảnh: internet

Với yêu cầu lưu trú tại nhà, nhiều khách hàng mua sắm trực tuyến hơn. Điều này đòi hỏi giá cả cạnh tranh và lịch trình giao hàng nghiêm ngặt. Sự đa dạng của hàng hóa, không chỉ giao hàng khô mà còn có kho lạnh cho thực phẩm và các mặt hàng nhạy cảm với nhiệt độ như dược phẩm, vắc xin và mỹ phẩm tham gia vào hệ sinh thái này đã thúc đẩy nhu cầu mở rộng dịch vụ.

Năm 2019, thị trường chuỗi thị trường hậu cần lạnh toàn cầu đa đạt trị giá 4,7 tỷ USD và dự kiến ​​đạt 8,2 tỷ USD vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 12,5%. Các nhà đầu tư trong nước và quốc tế từ lâu đã nhắm đến các chuỗi lạnh và nhu cầu có thêm kho lạnh nằm gần khách hàng hơn để phục vụ nhu cầu về các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ và một động lực khác cho kho lạnh là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chuyên biệt.

Quy trình phân phối vắc xin COVID-19 - một dịch vụ chưa từng có trên thị trường hậu cần - yêu cầu nhiệt độ rất thấp mà không phải là yêu cầu thông thường đối với kho lạnh tiêu chuẩn. Nhu cầu về cơ sở vật chất và năng lực mới để đáp ứng nhu cầu này hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư và nhà cung cấp dịch vụ biết nắm bắt cơ hội thông qua việc đầu tư vào bất động sản logistics, kho lạnh chuyên biệt.

Việt Nam đã trở thành địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài trong hai thập kỷ qua. Bất chấp Đại dịch Covid-19, Việt Nam xếp thứ hai về chỉ số thành tích đối phó với COVID và đã chứng minh là một nơi an toàn cho Nhà đầu tư nước ngoài.

Để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào chuỗi cung ứng nhằm đáp ứng nhu cầu về logistics đa phương thức và chuỗi lạnh, Chính phủ đã nới lỏng các quy định về đầu tư bất động sản, đặc biệt là bất động sản hậu cần.

Với những điều kiện trên, bất động sản logistics sẽ có nhiều dư địa để phát triển và có đà tăng trưởng rất tốt trong giai đoạn 2021-2022.

Nguồn: Tổng hợp từ internet.