26/11/2021
Lượt xem: 4393

KHỞI CÔNG NHÀ MÁY SX CONTAINER HÒA PHÁT TẠI KCN PHÚ MỸ 2 MỞ RỘNG IDICO

Sáng ngày 25/11/2021, Công ty cổ phần Sản xuất Container Hòa Phát đã khởi công xây dựng Nhà Máy Sản Xuất Container Hòa Phát với quy mô công suất 500.000 TEU/năm. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 25ha tại KCN Phú Mỹ II mở rộng IDICO, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

khoi_cong_nha_may_container_hoa_phat_tai_kcn_phu_my_2_idico
Khởi công Nhà máy sản xuất Container Hòa Phát tại KCN Phú Mỹ 2 IDICO, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Nhà thầu Central
 

Nhà máy sản xuất Container của Hoà Phát nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về container trên thế giới cũng như tại Việt Nam; góp phần giảm tình trạng khan hiếm container đẩy giá cước vận tải bằng tàu biển tăng gấp nhiều lần trong thời gian qua. Sản phẩm dự kiến được đưa ra thị trường vào Quý 4/2022.

Nguyên liệu cho sản xuất vỏ container là thép HRC, mác SPA-H đặc chủng, kháng tự nhiên, kháng thời tiết được sản xuất tại Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất. Việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất container nhằm tạo ra sản phẩm giá trị gia tăng trong hệ sinh thái sản xuất gang thép của Hòa Phát.

Trước Hoà Phát đã từng có doanh nghiệp sản xuất container, nhưng do điều kiện khách quan nên phải thu hẹp sản xuất. Còn lại chủ yếu là những doanh nghiệp sửa chữa, cải tạo.

Với quy mô sản xuất lớn và chủ động được nguồn nguyên liệu từ sản phẩm của nhà máy gang thép Hoà Phát Dung Quất, giá thành sản phẩm khi đưa ra thị trường hoàn toàn có thể cạnh tranh được với hàng Trung Quốc.

Ngoài dự án Nhà máy sản xuất Container thuê 25ha đất, tại KCN Phú Mỹ 2 mở rộng IDICO, Tập đoàn Hòa Phát cũng đã hợp tác thuê thêm 14ha đất của IDICO để triển khai Dự án Linh kiện phụ trợ cho Dự án sản xuất Container và Dự án Điện lạnh Hòa Phát để phát triển mở rộng thị trường điện máy, điện gia dụng, một lĩnh vực cốt lõi của Tập đoàn Hòa Phát đã phát triển rất tốt trong thời gian qua.