07/06/2020
Lượt xem: 3914

Long An: Khởi công xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Hựu Thạnh

Ngày 6/6/2020, tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Tổng Công ty IDICO đã khởi công xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Hựu Thạnh.

Tham dự lễ khởi công có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh Long An, đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tin tức VTV1HD khởi công KCN Hựu Thạnh Long An

Tin tức LA34 khởi công KCN Hựu Thạnh Long An

long an khoi cong xay dung ha tang khu cong nghiep huu thanh

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang rất tin tưởng vào sự thành công Khu công nghiệp Hựu Thạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương những thành tích đã đạt được trong quá trình hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, đặc biệt lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp của Tổng Công ty IDICO.

Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Toàn thế giới đang phải đối mặt với dịch bệnh, kinh tế trong nước đang gặp nhiều khó khăn nhưng sự quyết tâm khởi công Khu công nghiệp Hựu Thạnh của IDICO trở thành điểm sáng mang lại niềm tin vào sự phục hồi mạnh mẽ của doanh nghiệp trong nước. Cán bộ nhân viên IDICO cần tiếp tục phát huy thành quả, kinh nghiệm có được từ 10 Khu công nghiệp hiện hữu của IDICO để đưa Khu công nghiệp Hựu Thạnh thành Khu công nghiệp kiểu mẫu tại Long An.

long an khoi cong xay dung ha tang khu cong nghiep huu thanh

Lễ khởi công xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Hựu Thạnh.

Khu công nghiệp Hựu Thạnh có quy mô 524,14ha, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam; liền kề với thành phố Hồ Chí Minh - Trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước; nằm ở cửa ngõ giao thông kết nối các tỉnh miền Tây với thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Đông Nam bộ, Tây Nguyên và Campuchia…

Hệ thống giao thông kết nối Khu công nghiệp với các trung tâm và đầu mối sân bay, bến cảng quan trọng thông qua đường ĐT830 (quy hoạch là đường Vành đai 4); cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây; cao tốc Long Thành - Bến Lức; đường Xuyên Á; Quốc lộ 1A; Tỉnh lộ 10…

Với những lợi thế đó, Khu công nghiệp Hựu Thạnh được tỉnh Long An xác định sẽ là mắt xích quan trọng góp phần phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ… trên địa bàn tỉnh Long An nói chung và huyện Đức Hòa nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần khẳng định: “Sự nỗ lực, quyết tâm của chủ đầu tư đã vượt qua thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 để triển khai các thủ tục cần thiết, đảm bảo Tổng Công ty IDICO là một trong những doanh nghiệp hàng đầu và chuyên nghiệp trong lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp, tôi tin rằng IDICO sẽ xây dựng Khu công nghiệp Hựu Thạnh trở thành một khu công nghiệp kiểu mẫu, hiện đại, phát triển theo hướng xanh, bền vững”.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty IDICO Nguyễn Văn Đạt nhận định: Từ kinh nghiệm thực tiễn thực hiện đầu tư 10 dự án Khu công nghiệp, IDICO sẽ xây dựng Khu công nghiệp Hựu Thạnh với nguyên tắc tối ưu sự đồng bộ, hiện đại và đầy đủ tiện ích về hệ thống hạ tầng kỹ thuật để Khu công nghiệp Hựu Thạnh trở thành Khu công nghiệp “Xanh - Sạch - Thân thiện môi trường” và tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của địa phương và nhà đầu tư.

Tại công trình này, IDICO đã san lấp hơn 8 triệu m3 đất cát cho toàn diện tích Khu công nghiệp; xây dựng 27km đường giao thông nội khu và liên kết vùng thông qua Tỉnh lộ 830, cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương; kết nối với các Khu công nghiệp lân cận và thành phố Hồ Chí Minh qua Tỉnh lộ 10, Quốc lộ 1A.

IDICO chú trọng đầu tư nhà máy xử lý nước thải công suất 14.400 m3/ngày đêm, xử lý đạt chuẩn A trước khi thải ra môi trường, hệ thống cảnh quan cây xanh tập trung với diện tích 55ha và kiểm soát chặt chẽ việc xả thải ra môi trường thông qua hệ thống quan trắc tự động và giám sát trực quan bằng hệ thống mương hở thoát nước mưa. Dự án được đầu tư trạm biến áp 110/22kV, công suất 189MVA và hệ thống lưới điện trung thế 22kV để tự chủ cấp điện cho các nhà máy trong Khu công nghiệp. Khu công nghiệp Hựu Thạnh còn có trạm trung chuyển và cấp nước sạch, bể chứa và hệ thống đường ống phân phối có công suất 18.000 m3/ngày đêm.

Ngoài các công trình hạ tầng nêu trên, các tiện ích phục vụ nhà đầu tư như: Trung tâm dịch vụ logistic, nhà hàng, khu thể thao và hệ thống cung cấp khí thiên nhiên, khí công nghiệp và thông tin liên lạc.

“Với thương hiệu, uy tín, kinh nghiệm phục vụ các nhà đầu tư và sự chuyên nghiệp trong đầu tư xây dựng hạ tầng của IDICO, Khu công nghiệp Hựu Thạnh sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư và sẵn sàng cho nhà đầu tư đầu tiên xây dựng nhà máy vào tháng 9/2020”, ông Đạt nhấn mạnh.

long an khoi cong xay dung ha tang khu cong nghiep huu thanh

Nhân sự kiện này, IDICO đã tặng 2 tỷ đồng nhằm chia sẻ khó khăn, giúp đỡ với các gia đình chính sách có công với cách mạng,

có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Long An.

Thay mặt IDICO, ông Đạt cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Chính phủ, Bộ Xây dựng và các Bộ, ban, ngành trung ương; lãnh đạo các cấp qua các thời kỳ; các lãnh đạo tỉnh Long An, cùng nhân dân trong vùng dự án đã giúp đỡ, hỗ trợ mọi công tác để IDICO triển khai đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Hựu Thạnh nhằm tạo động lực phát triển kinh tế địa phương nói riêng và khu vực nói chung.

Song song với công tác sản xuất, kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, IDICO vẫn luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội. Nhân sự kiện này, IDICO đã tặng 2 tỷ đồng nhằm chia sẻ khó khăn, giúp đỡ với các gia đình chính sách có công với cách mạng, có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Long An.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được chúng kiến lễ ký kết hợp đồng ghi nhớ thuê đất tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh giữa Tổng Công ty IDICO với Công ty TNHH Thực phẩm NHC và Công ty Cổ phần KIZUNAJV.

- Nguồn baoxaydung.com.vn -