09/10/2015
Lượt xem: 1122

Rực rỡ Hội diễn nghệ thuật quần chúng ngành xây dựng phía Nam 2015

Ngày 9/10/2015, tại TPHCM, Hội diễn văn nghệ quần chúng ngành xây dựng khu vực phía Nam đã kết thúc tốt đẹp với 45 tiết mục đặc sắc gồm đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa, tiểu phẩm được thể hiện bởi hơn 300 diễn viên không chuyên đến từ 9 đơn vị đóng tại miền Trung và miền Nam.
 

Phát biểu tại hội diễn, ông Đỗ Văn Quảng - Phó Chủ tịch CĐXDVN cho biết: Thực hiện chủ trương của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Xây dựng và Nghị quyết của BCH, Bộ Xây dựng và CĐXDVN quyết định tổ chức hội diễn này, đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội thi đua yêu nước lần 9 và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.
 

Cũng từ phong trào này đã tạo nên bản sắc riêng của người xây dựng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, đẩy lùi tệ nạn xã hội, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất, khắc phục khó khăn, hoàn thành mục tiêu kinh tế - xã hội mà Đảng và Nhà nước giao cho ngành.
 

Hội diễn nghệ thuật quần chúng ngành xây dựng khu vực phía Nam đã diễn ra trong không khí thi đua lao động sôi nổi, hăng say và sáng tạo nghệ thuật nhằm ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam; thể hiện tình yêu, niềm tự hào ngành, nghề, đơn vị mình đang lao động, sản xuất.
 

Nhạc sỹ Phạm Đăng Khương - Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM - Trưởng ban giám khảo cho biết: Nhìn chung các đơn vị đã có sự đầu tư công phu, chúng tôi thấy được sự tâm huyết và quá trình tập luyện nghiêm túc của từng đoàn. Tuy nhiên, các đơn vị cần chú ý tới kỹ thuật hát, dàn dựng chương trình có chiều sâu hơn nữa thì sẽ phát huy được hết thế mạnh của mỗi tiết mục.
 

Chị Thanh Phương - công tác tại Tổng công ty Vật liệu Xây dựng số 1 chia sẻ: Đây là hoạt động ý nghĩa, đem lại niềm vui cho người lao động sau những giờ làm việc mệt nhọc. Chúng tôi đã rất háo hức tập luyện sau giờ làm việc, mong đợi tới ngày Hội diễn. Qua đây, người lao động có dịp được giao lưu, học hỏi, thêm yêu công việc mình đã chọn. Rất mong đây sẽ là sân chơi bổ ích, thường xuyên để gắn kết nguời lao động.
 

Hội thi đã khép lại với những phần thi ấn tượng và Ban giám khảo đã chọn ra được 1 giải nhất toàn đoàn thuộc về Tổng công ty Xây dựng số 1 và 2 giải nhì, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích cho các đoàn. Bên cạnh đó, mỗi thể loại, Ban giám khảo cũng đã chọn ra được các giải vàng, bạc và khuyến khích.
 

Hình ảnh tiêu biểu:

200903baoxaydung_image001
Ông Đỗ Văn Quảng - Phó Chủ tịch CĐXDVN khai mạc hội diễn.

 

200903baoxaydung_image002
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm trước khi hội diễn bắt đầu.
 
200903baoxaydung_image003
Đoàn IDICO đem tới hội diễn chủ đề IDICO vươn tầm cao mới.
 
200903baoxaydung_image004
Đoàn Trường Đại học Xây dựng miền Tây đưa cả dàn giáo làm đạo cụ, mang sức tươi trẻ
của sinh viên, những người xây dựng trong tương lai.

 

200903baoxaydung_image005
Đoàn Văn nghệ từ DIC mang tới hội diễn những tiết mục hát, múa với chủ đề “DIC rạng ngời tương lai”.

 

200903baoxaydung_image006
CC1 xuyên suốt chương trình của mình với chủ đề “Hướng về biển đảo”
và với thành tích đạt được, CC1 đã giành giải nhất toàn đoàn.

 

201158baoxaydung_image007
Ông Nguyễn Phong Nhật - Phó Bí thư trường trực Đảng ủy Khối BXD trao giải nhất toàn đoàn cho đại diện đoàn CC1.
 
201158baoxaydung_image008
FICO đã mang tới hội diễn với tất cả sự nhiệt huyết,
sự đầu tư công phu để khán giả được một chương trình hoành tráng, nhiều màu sắc.

 

201158baoxaydung_image009
Đoàn Sở Xây dựng tỉnh Long An.

- Nguồn baoxaydung.com.vn -