30/09/2013
Lượt xem: 925

Thông xe tuyến đường nội đô đẹp nhất TP.HCM

Sáng 28.9.2013, tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài (TP.HCM) đã chính thức thông xe giai đoạn 1, đoạn từ nút giao thông Nguyễn Thái Sơn đến ngã tư Bình Triệu.

Read More
IDICO-thong_xe_cau_binh_loi__vanh_dai_ngoai
Lễ thông xe tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài 

đoạn từ nút giao Nguyễn Thái Sơn đến nút giao Bình Triệu.
 

Tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài (đoạn từ nút giao Nguyễn Thái Sơn đến nút giao Bình Triệu dài 4,7 km, toàn bộ tuyến đường dài gần 14 km với thiết kế 12 làn xe). Đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam do Công ty GS E&C (Hàn Quốc) đầu tư xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Ngay sau lễ khánh thành, UBND TP.HCM đã quyết định đặt tên cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cho tuyến đường này.

Dự án được khởi công ngày 9/6/2008 với tổng số vốn đầu tư gần 495 triệu USD, trong đó số tiền đền bù giải tỏa là hơn 281 triệu USD, còn lại là tiền xây lắp. 

Đây là trục đường hướng tâm quan trọng trong quy hoạch hệ thống giao thông của thành phố, nối từ sân bay Tân Sơn Nhất - quốc lộ 13 - quốc lộ 1 - 1K đi qua địa bàn các quận Tân Bình - Gò Vấp - Bình Thạnh - Thủ Đức. Tuyến đường có điểm nhấn là công trình cầu Bình Lợi băng qua sông Sài Gòn với chiều dài 1,1 km với 6 làn xe mỗi chiều. Cầu có cấu trúc theo cầu vòm Nielsen là một trong những cấu trúc có kỹ thuật tiên tiến nhất trong các công trình cầu hiện nay.

Công trình đưa vào sử dụng góp phần kéo giảm ùn tắc giao thông cho khu vực nội thành và cửa ngõ đông bắc của thành phố, đồng thời tạo động lực cho sự phát triển kinh tế cũng như chỉnh trang đô thị, cải tạo môi trường. 

Một số hình ảnh tại lễ thông xe: 

IDICO-hinh_anh_thong_xe_vanh_dai_ngoai

- Nguồn: vnexpress.net -